Đừng Giả Thiết…

0

✍🏻 Cuộc đời có những lần tình cờ không hẹn mà gặp, những lần hội ngộ đó chúng ta đón nhận không ít niềm vui, cũng gặp phải rất nhiều trắc trở, có khi mãn nguyện, lại có lúc day dứt tiếc nuối khôn nguôi. Nhưng, dù là thế nào thì tất cả những gì xảy đến mới giúp chúng ta trở nên hoàn mỹ hơn trong cuộc sống này

Có những mối quan hệ bắt đầu từ tình bạn, dần thành yêu thương, trở nên gắn bó và đến một lúc cần có nhau trong đời thế rồi, duyên phận chung thuyền hoa ra khơi tìm cầu hạnh phúc.

Có người không từ yêu đương ban đầu nhưng lại nên duyên phận chung đôi dưới một mái nhà, hoa khai nở nhuỵ sum vầy, cũng bởi từ sự sắp đặt mối mai của gia đình mà thành.

Có tình khắc đậm yêu thương, nhưng trớ trêu thay nửa đường bởi do nhiều yếu tố, nhân tố tác động mà đôi ngã chia ly, mỗi người đứng bên cạnh một người khác trong ngày hoa cưới của mình, mà lòng vẫn không sao lấp đầy những khoảng trống đến lặng người dù rằng nụ cười vẫn phải gượng gạo nở trên môi…

Người không cùng ta, chưa chắc là người tốt nhất, người ta đánh mất không hẵn đã là người ta muốn trân trọng nhất, người đang bên cạnh ta, chẳng phải là người ta cần nhất… Đây chính là cái vòng luẩn quẩn nhất của tình yêu, là hố sâu tình cảm của con người luôn luôn với vọng.

Có một nhà văn từng nói: “Ngay tại thời điểm này, trên thế giới có khoảng 20 ngàn người thích hợp trở thành bạn đời của bạn, quan trọng là bạn gặp ai trước. Nếu như bạn đã chọn một người để xây dựng tình cảm, thấu hiểu nhau, tin tưởng nhau… trước khi “người bạn đời lý tưởng” xuất hiện, thì người đến sau sẽ trở thành người bạn tốt của bạn. Nhưng, nếu như người đến trước đang cùng bạn chung đôi, lại không đủ sâu sắc, không đủ nồng ấm, không đủ thấu hiểu bạn… thì mối quan hệ của bạn sẽ dễ dàng bị lung lay, dù đang yêu hoặc đã đi đến hôn nhân. Tình trạng như thế sẽ kéo dài và nảy sinh nhiều vấn đề cho đến khi bạn có thể cùng một trong số những đối tượng bạn đời lý tưởng đến sau này vun đắp tình cảm vững bền, thì lúc đó hạnh phúc mới bắt đầu, quá trình lang thang tìm hạnh phúc mới kết thúc”

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn có quyền muốn thay lòng đổi dạ quyết định từ bỏ và gây tổn thương cho đối phương hiện tại lúc nào cũng được. Bạn phải rất tỉnh táo để hiểu một cách thấu đáo rằng, người ở bên cạnh bạn càng lâu, thì khuyết điểm sẽ càng ngày càng rõ ràng hơn. Mà trong chuyện tình cảm, thì khiếm khuyết rất dễ gây tổn thương khi va chạm vào cuộc sống thực tế. Nhưng đừng bao giờ quên rằng, người thân nhất bên cạnh bạn là người nhiều khiếm khuyết nhất, còn người bạn đang mơ mộng lý tưởng không sống gần bạn để có cơ hội đắc tội với bạn? Đó là chưa nói đến việc, họ muốn có được tình cảm của bạn sẽ ra sức lấy lòng bạn. Vì vậy mà, đừng bao giờ đánh mất chính mình, tâm hồn và thể xác, ngay cả đánh mất người đang bên cạnh, chỉ vì một sự tình cờ còn nhiều ẩn số chưa xác định.

Trưởng thành rồi càng sẽ hiểu, dù là lòng mộng tưởng đến một chuyện tình oanh oanh liệt liệt, một lời thề sắt đá khắc ghi, một mối lương duyên trải nghiệm nhiều thử thách và sự phong phú, thế nhưng, vạn người yêu có mấy người được trọn vẹn chân tình, mấy ai hoàn toàn hạnh phúc. Khi tình yêu hoà tan vào cuộc sống, chúng ta không còn nhiều rạo rực để phung phí, không còn nhiều vách ngăn trong tim để nhồi thêm nhét bừa.

Dù không can tâm nhưng nếu đủ thấy bình yên hãy nắm giữ bình yên. Dù không hài lòng nhưng nếu đủ để nhận ra không quá nhạt nhẽo thì hãy tự thêm vào chút gia vị cay đắng ngọt ngào. Dù không được như lòng ước nguyện nhưng nếu không phải lúc nào cũng cảm nhận sự cô đơn lặng lẽ, thì hãy dồn tâm huyết học cách vun đắp. Vun đắp cho những lúc yếu mềm biến thành kiên cường mạnh mẽ, cho điều tưởng chừng ngắn ngủi có thể thành vĩnh cửu, cho những thứ ngỡ như rất bình thường nhàn nhạt có thể trở nên vĩ đại hơn, sâu đậm hơn.

Đừng quá nhiều giả thiết cho chuyện đã qua, bởi vì phía sau giả thiết ấy phần nhiều là hối hận, nhân sinh mỗi một đoạn đường, đều là mình đi qua, mặc kệ là đau đớn khổ sở, hối hận là mềm hành vi yếu đuối vô dụng nhất.

Ly cà phê đắng không vì người pha nó, mà vì bạn không cho đường vào. Cũng vậy, người người đang sống trên thế gian này, ai không có nỗi khổ tâm, ai không có những điều ngậm đắng rất riêng.

Nhưng, sự ngọt ngào trong cuộc sống là bởi bạn có đủ dũng khí đối diện với hiện thực, cuộc sống vẫn phải tiếp tục, đau khổ không quan trọng, mà quan trọng là cho bản thân muốn vui vẻ, nhất định từng giờ từng phút phải nhớ rõ những gì chính mình đang có được để mà biết trân trọng trước khi để nó vụt mất đi.

Page KLTTT💜✍🏻

100%
100%
Awesome
  • 10
  • User Ratings (1 Votes)
    9
Share.

Comments are closed.

error: Content is protected !!