Gió Không Thổi, Buồm Không Lay…

0

Nếu đường đời luôn bằng phẳng trơn láng, thì bạn sẽ lao nhanh trượt dài chẳng thể phanh lại, và cuối cùng là điểm chết”, bạn có tin như thế không?

Bởi vì cuộc đời có những đoạn gập ghềnh chông gai, nên chúng ta mới bị vấp, bị trầy xước và bị tổn thương,… chẳng một ai muốn điều như thế xảy ra với mình cả, nhưng khi trải nghiệm rồi mới nhận thấy một bông hoa nở trên mảnh đất khô cằn thì hiểu biết nhiều về bản năng sinh tồn hơn một bông hoa hé nhuỵ trong một bình sứ sang trọng. Tuy khắc nghiệt nhưng đây chính là sự trưởng thành, con người sẽ lớn lên từ sự tôi luyện để trái tim bớt mong manh, để tâm hồn mạnh mẽ hơn không còn yếu đuối, để não bộ quen dần với sự cọ xát, sự va chạm mà tự sản sinh ra cơ chế phòng vệ.

Đường đời rất rộng, nhưng tất cả chúng ta không thể lúc nào cũng đi trên cùng một hàng, sẽ có người đi trước và có người đi sau. Những người đi trước chưa chắc là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là những người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi được đến cái đích mà chúng ta muốn.

Nếu đã qua những ngày ngập trong nước mắt và cô đơn, chúng ta sẽ hiểu và trân quý hai từ hạnh phúc. Để sau này khi lớn lên mới hiểu rõ, dù là lý trí hay tình cảm, mọi quyết định rất cần chính chắn và trưởng thành.

Tuổi trẻ là một cuộc phiêu lưu không thiếu những lần phải đem niềm tin của chính mình ra đặt cược. Một lần ngấm nỗi đau khi sự thật lòng của mình bị đem ra đùa cợt, bạn sẽ bớt ngô nghê và nghĩ cuộc đời chỉ có mỗi màu hồng

Phải một lần trải qua sự dối gạt và phản bội niềm tin, bạn mới hiểu có những điều quả nhiên rất tàn nhẫn. Đôi khi người mà ta tin tưởng nhất, lại chính là người dạy cho ta một bài học sâu sắc rằng chỉ được phép tin tưởng mỗi bản thân.

Rất nhiều suy nghĩ cho rằng hãy sống đơn giản thì mọi chuyện sẽ đơn giản thôi. Sự thật đời người có thể đơn giản và cứ thế bình lặng không? Từ khi sinh ra cho đến lúc trưởng thành và xế chiều rời khỏi thế gian, thì mỗi chúng ta bị trói buộc bởi cuộc đời, mà cuộc đời luôn được ví như sóng biển có lúc nào bình yên để ta thôi không phải lặn ngụp, cuộc đời đâu có dễ dàng rằng cứ muốn là được, cứ thích là có đâu?

Nói thế thì con người tồn tại cứ mãi bi quan thôi sao? Không phải thế. Mà chúng ta hãy đừng ngại quăng quật mình vào những lỗi sai, những đường hầm tăm tối, những đoạn gồ ghề của cuộc sống khi tuổi còn trẻ. Bởi vì, bạn vẫn có đủ mọi thứ trong tay để lăn lộn, chống chọi và đối mặt với thử thách trên chiến trường sự nghiệp và tình yêu. Không có sức bật nào mạnh mẽ như khi bạn còn trẻ, không có sự dẻo dai nào lại bền bỉ như ý chí của những người mong muốn được thành công, tìm cầu hạnh phúc, dù vấp phải thất bại nối tiếp, chất chồng.

Ngã một lần là để biết cách mà đứng lên. Sai một lần là để nhớ kĩ càng mà sửa. Thua một lần là để chuẩn bị cho sự thành công đang trì hoãn. Đau đớn chia ly một lần sẽ hiểu rằng yêu một người chẳng bao giờ là đơn giản. Những nỗi đau ai cũng phải trải qua, nó gắn liền với sự trưởng thành!

Cuối cùng hãy nhớ một điều rất quan trọng, con người chỉ có thể dựa vào bản thân mình, bản thân mình phải đối diện với thực tế tàn khốc, bản thân mình cũng phải tự tìm kiếm đường đi trong tương lai. Đừng mong chờ dựa dẫm, đừng thối lui né tránh bởi chẳng thể tránh khỏi khi đứng dưới bầu trời. Vì những trải nghiệm cuộc đời lên một người không bao giờ thay đổi, thứ duy nhất chúng ta có thể thay đổi là thái độ của mình mà thôi. “Gió không thổi, buồm không lay, lòng chúng ta phải động.”

Page KLTTT💜✍🏻

100%
100%
Awesome
  • 10
  • User Ratings (2 Votes)
    9.6
Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!