Hạnh Phúc Của Em Bây Giờ Không Phải Là Anh…

0

Đã can đảm yêu, phải can đảm khi chia tay; Đã yêu thì yêu, lúc ghét nên ghét…hạnh phúc của em bây giờ và sau này không phải anh, mà là anh ấy.

“Người đó từng buông tay tôi, nay quay trở về, muốn nối lại tình xưa, nhưng tôi không muốn phụ lòng người hiện tại, dù chỉ là sự cảm kích…, nhưng trái tim tôi vẫn đau khi nhắc về người trước…”_Bạn. 

“Năm tháng ấy, em yêu anh là thật, nhưng bây giờ đã không quan trọng nữa, bởi tình yêu ngày ấy đã trở thành dĩ vãng, vốn dĩ thanh xuân là để bỏ lỡ. Hạnh phúc đôi khi là những điều giản đơn, và hạnh phúc của em bây giờ và sau này không phải anh, mà là anh ấy.” _ Tôi. 

Giữa tôi và bạn, cùng là phụ nữ, cùng một nan đề, nên tôi chia sẻ. Dù biết rằng tình cảm chẳng ai giống ai, tình yêu cũng chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ ràng nhất. Nhưng ít ra, điểm chung của chúng ta là, từng bị mối tình trước đó đặt vào sự chọn lựa rồi buông, từng đau khổ, từng đêm lặng lẽ thầm đếm những vết thương…chúng ta cùng nhận chung một câu nói:

“Có thể cho anh một cơ hội nữa có được không?”

Và hơn tất cả những cái chung giống nhau đó, tôi và bạn đều đang có một người bên cạnh, người đến sau, đã làm dịu cơn đau của người trước để lại. 

Vì cuộc đời vốn dĩ không ai biết trước được sau này sẽ thế nào. Con đường đời lồi lõm gồ ghề, bất tận vô cùng, làm sao tránh được đôi khi bị vấp ngã, con đường yêu đường càng không làm thế nào tránh khỏi những thương tích thể xác lẫn tâm hồn cho được. Vết thương trong mối tình sâu thẳm yêu càng sâu thì lòng càng đau. Thế nhưng, trái tim khi si tình và thơ ngây chưa chắc đã thấu hiểu rằng, hết thảy gì mình bỏ ra rất có thể sẽ bị từ chối hoặc bất cần, rất có thể còn bị tổn thương vì sự phản bội của đối phương. Lúc tỉnh mộng, lại tặc lưỡi đau lòng, nghĩ rằng âu cũng là cái giá phải trả cho tình yêu chăng?!

Tôi không thể không thừa nhận, tình yêu là một kiểu trầm luân, đã từng yêu sâu đậm, không dễ dàng gì cân bằng tâm trạng lúc này, vì tình yêu trắc trở vớ nhiều lý do để phải chia ly, càng dày vò mâu thuẫn trong tâm hồn…

Tình yêu, biết rõ ràng đã từng bị bỏ rơi, phải buông tay nhưng lại không cam lòng khi người quay lại ăn năn hối lỗi, biết rõ ràng không có đường đi tiếp, thế nhưng trái tim cứ dùng dằn day dứt, tự tưởng rằng đã không thể nguyên vẹn trở về được nữa, đã khiếm khuyết rồi, thì thứ tình cảm hiện tại chỉ là do cảm kích mà thôi. Có thật sự chỉ là cảm kích hay không? 

Tình yêu muôn đời là một vòng luẩn quẩn, sẽ có những người đến xoa dịu những nỗi đau, hàn gắn lại vết thương loang lỗ, và trở thành mảnh ghép của nhau. Có tình yêu lặng lẽ rời xa, cũng có tình yêu đến bất chợt. Đến cuối cùng ai rồi cũng mong tìm được bến đỗ bình yên cho riêng mình. Đã can đảm yêu, phải can đảm khi chia tay; Đã yêu thì yêu, lúc ghét nên ghét. Vết thương quá sâu, đã không thể nào liền lại như cũ. Hãy để dành cho người yêu mình chân thành những mảnh lành nguyên còn lại, đừng vì vết trầy xước của người đến trước mà tước đi hạnh phúc của người đến sau, của chính mình. Ngay lúc bạn mâu thuẫn và đấu tranh nhất, hãy nhớ lại khoảnh khắc người đã nâng niu khi bạn bị vùi dập trong tổn thương và nước mắt, luôn cùng bạn trải qua nỗi đau do người trước để lại, cho dù sau này bao gian khó, đều có người ấy cùng bạn viên mãn. 

Page KLTTT💜✍🏻

100%
100%
Awesome
  • 10
  • User Ratings (3 Votes)
    6.7
Share.

Comments are closed.

error: Content is protected !!