Niềm Tin Lưng Chừng…

0

🌹Đừng mang vác gánh nặng “niềm tin lưng chừng” dành cho người bạn thật lòng yêu thương!

Cảm xúc yêu thương xuất phát từ sự rung động, nhớ nhung và khao khát mãnh liệt được ở bên nhau. Và những cảm xúc này chỉ có bản thân là người hiểu rõ nhất. Đời sống tình cảm của con người thường rất đa dạng và có thể thay đổi trong những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Những cảm xúc na ná tình yêu thì có rất nhiều nhưng tình yêu đích thực thì chỉ có một. Thế nên để biết đó có phải tình yêu thực hay không thì cần phải có sự kiểm chứng của thời gian.

Trong tình yêu, để tìm được một người phù hợp có thể gắn bó dài lâu là điều không dễ dàng; và muốn duy trì tình yêu lâu bền cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Không có chuyện tình nào có thể tránh khỏi được những khó khăn, thử thách; có nhiều người buông xuôi thì là bỏ lỡ nhau; còn có nhiều người cố gắng tìm mọi cách để vượt qua thì sẽ trân trọng hơn những khoảng thời gian được ở bên cạnh nhau. Nhưng dù có quyết định như thế nào đi chăng nữa thì trước hết bản thân phải xác định được chính xác tình cảm của mình.

Cuộc đời mỗi người, rất không ít người có những phút giây xao xuyến ngoài người mình yêu, ngoài chồng, ngoài vợ. Thế nhưng chúng ta cần nhận ra điều gì là quan trọng nhất với mình và biết điểm dừng, để luồng gió lạ lướt qua.

Có luồng gió mạnh mẽ, bão táp cuốn sạch sẽ ân tình thì xem như đoạn duyên phận đã kết thúc, muốn vãn hồi cũng rất khó khăn hoặc không thể khi mà một bên mất hết niềm tin về đối phương, một bên đã muốn dứt áo ra đi.

Có luồng gió nhẹ nhàng, vô tình hoặc cố ý đùa vui với trái tim một người. Tình huống này còn có thể cứu vãn hay không, còn có thể hàn gắn hay không? Hai nhân vật chính nguyên thuỷ cần nhất là bình tâm kiểm soát cảm xúc của chính mình trước nhất.

Cuộc sống của chúng ta bao giờ cũng có vui, có buồn; có may mắn, có bất hạnh. Không có ai hạnh phúc hoàn toàn, cũng chẳng có ai chỉ gặp đau khổ không thôi, bởi vốn dĩ cuộc đời này chẳng có gì là hoàn hảo tuyệt đối. Và dù sau tất cả những bất toàn gây nên lầm lỗi, thì mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, chúng ta cũng đều biết rằng không bao giờ có thể thay đổi được đó là quá khứ, vậy chỉ còn cách đối diện với mối quan hệ tình cảm hiện tại, còn yêu hay đã nguội lạnh con tim?

Nếu cả hai thật tâm muốn duy trì tình cảm sau những trúc trắc gập ghềnh, điều đầu tiên là phải thật sự tha thứ cho nhau. Trong tình yêu đừng vớ vẩn ví von rằng “niềm tin như tờ giấy, một khi nhàu nhĩ chẳng thể trơn phẳng như ban đầu”. Cũng đừng dại khờ chấp nhất lý luận “niềm tin cũng giống như cục tẩy, mỗi lần sai sót sẽ dần hao tổn và nhỏ đi rồi mất hẳn”. Bởi lẽ, đôi lúc chỉ vì bị ảnh hưởng bởi những ‘hoàn cảnh’ của người khác mà ta đánh mất người mình yêu thật sự.

Đối với một người khi bạn đã thật tâm yêu thì phải tin tưởng. Trong lúc còn yêu đương, hoặc hôn nhân, “nghi ngờ” là chuyện không thể sinh tồn đối với “Tình yêu”. Còn khi một trong hai đã nhạt mặn và muốn chuyển hướng, nó liên quan đến cảm xúc, cảm giác của người đó còn hay đã hết với bạn. Một khi đã hết thì chẳng liên quan gì đến niềm tin hay mất niềm tin.

Và cũng bởi, khi đã tha thứ tất yếu tình cảm hàn gắn, yêu đương phải thêm mặn mà, sâu đậm sau gió giông. Hãy nhìn vào những điểm tốt của nhau, nỗ lực xây dựng lại mối quan hệ vững bền hơn. Chứ không có chuyện vừa yêu vừa dè dặt, vừa phòng trước thủ sau với lý do “một lần thất tín”, yêu như thế, hôn nhân như thế có mà thêm mệt mỏi, thêm nặng nề chứ có vui sướng hạnh phúc gì đâu. Mà con người đến với tình yêu chẳng phải mong tìm thấy bến bờ viên mãn đó sao? Còn nếu đối phương vẫn là “ngựa quen đường cũ”, cũng là đoạn duyên đã dứt, đoạn nợ đã hết, kết thúc một chuyện tình. Thế thôi.

Hy vọng với bài viết này, sẽ hữu ích gửi đến những bạn luôn băn khoăn thắc mắc hỏi tôi rằng, có nên hay không nên tiếp tục tin tưởng anh ấy/cô ấy lần nữa? Có nên hay không nên bắt đầu yêu lại người ấy? Tôi phải làm thế nào để có thể tin tưởng lại khi anh ấy/cô ấy đã một lần phản bội tôi? Đừng mang vác gánh nặng “niềm tin lưng chừng” dành cho người bạn thật lòng yêu thương!

(⭐Admin Page KLTTT chịu trách nhiệm nội dung bài viết, mọi thắc mắc, phản hồi, hoặc bình luận, hoặc email. Vui lòng viết có dấu, chuẩn ngữ văn tiếng Việt, không ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu. Cảm ơn!)

Page KLTTT💜✍🏻

100%
100%
Awesome
  • 10
  • User Ratings (0 Votes)
    0
Share.

Comments are closed.

error: Content is protected !!