Yêu Người Có Gia Đình… P.1

0

🌹Người đàn ông khi trót làm kẻ thứ ba

Cùng đứng dưới một bầu trời, mưa nắng thiên tai thì tất cả mọi người, đàn ông hay phụ nữ  đều chịu cơn say thời tiết như nhau, có thể có người đề kháng cao hơn sẽ không dễ rơi vào những trận ốm nặng, nhưng ít nhất vẫn có chút sụt sùi để gọi là cảm mưa say nắng.

Phụ nữ – dù ở thời đại nào, hoặc ở một quốc gia phóng khoáng tư tưởng ra sao, thì tạo hoá vốn vẫn muốn đặt trong lòng người đàn ông một dấu son đỏ rực với người phụ nữ mà họ chọn làm bạn đời: sự thuỷ chung.

Yêu một phụ nữ có chồng, cái giá người phụ nữ phải trả rất bi kịch. Trừ khi chàng trai tân vẫn đắm đuối yêu thương và muốn tới nơi tới chốn và người phụ nữ kia chán chồng tuyệt đối, ly hôn và thậm chí bỏ cả con cái lại để theo tình yêu mới.

Yêu một người đã có gia đình, các chàng trai thường bị say bởi sự “hiểu đời” và sự ” chín mùi” của người phụ nữ, họ không còn cái vẻ ” nai tơ” hay xốc nổi, bốc đồng như những cô gái. Mô tuýp này rơi vào những bạn trai trầm tính, va chạm cuộc đời sớm. Mối quan hệ muốn đi đến cuối cùng thì hai phải trả giá rất nhiều về mặt tinh thần, hệ luỵ,… Tình cảm chân thành, sâu sắc, vì nhau…mới đứng vững trước dư luận, vượt qua thử thách khi thật sự va chạm vào cuộc sống chung.

Si mê một người phụ nữ đã có gia đình, thì tai hại nặng nề, bi thương thường rơi vào người phụ nữ. Bởi mối quan hệ của cảm tính, thích khám phá, thích phiêu lưu, sự tàn nhẫn chính là họ cố tình giăng lưới tình nhưng không sẵn sàng đỡ lấy người bạn tình của mình dù là khi người phụ nữ bị người bạn đời của họ bỏ rơi rồi. Và đây là kết cục tan nát nhất mà chúng ta thường nghe thấy trong cuộc sống.

Khi nhắc đến ” Người thứ ba” , đa phần người ta liên tưởng ngay đến một cô gái. Và rất nhiều lời bàn ra nói vào với kẻ được gắn mác bởi miệng đời là “phá hoại” hạnh phúc của những cặp đôi đang hạnh phúc. Còn người đàn ông khi trót làm kẻ thứ ba, một tình yêu của kẻ đến sau, là tình địch với một người đàn ông của người phụ nữ anh trót yêu say đắm. Sai hay Đúng? Nên hay Không? Cố gắng hay Từ Bỏ?

Đàn ông có người yêu hay có vợ sau đó đem lòng say đắm một cô gái khác là chuyện dễ hiểu, dễ phân tích nhiều lý do, nguyên nhân. Tình yêu? Vật chất? Cám dỗ? … Còn đàn ông yêu một phụ nữ đã có người yêu hay kết hôn thì thế nào? Họ có tình yêu thật sự không?

Một chàng trai tự do về pháp lý, không bị ràng buộc thân phận, có thể phong lưu đa tình, trêu hoa ghẹo bướm, nhưng lại say đắm một người phụ nữ đã là người yêu hay là vợ người ta, thì anh ta đã lội ngược dòng và can đảm hơn rất nhiều để yêu. Anh ta cũng không khác những cô gái trót vào vai người thức ba, bị miệng đời bình phẩm về giá trị đạo đức, bị kết án chung thân của toà án lương tâm vì hành vi gieo đổ vỡ, gây bi thương.

Tôi từng đọc được một câu nói : “Bởi vì tất cả những điều tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại”. Anh ta đã lội ngược dòng cuộc đời nhưng bước thuận theo trái tim. Không một ai muốn tiếng sét tình yêu đánh bản thân mình rơi vào hoàn cảnh oán trái nhầm chỗ, chỉ trừ người ta có mục đích để dấn thân. Nhưng nếu có mục đích thì đó không phải là tình yêu.

Khi can tâm tình nguyện làm kẻ thứ ba trong hôn nhân của người khác, anh ta không thể hy vọng rằng một ngày nào đó người phụ nữ sẽ từ bỏ gia đình để đến với mình, vì đó là mong ước thật sự nhẫn tâm. Nhưng biết đâu, nhân duyên đến sau, anh ta mới là định mệnh cuối cùng của người phụ nữ đó, bởi cuộc đời vẫn tồn tại những nhân duyên muộn màng.

Tất nhiên, tôi không đem tình yêu ra làm lá chắn để biện hộ cho tất cả, nhưng thế gian này ai có thể lý giải được hết những chuyện tình dù trái ngược, nhưng bền bỉ, cháy bỏng và thành thật với bản thân, xứng đáng để có được? Chúng ta luôn chỉ trích kẻ thứ ba “trái lẽ đạo đời”, nhưng chắc gì những “thuận duyên” đã tạo ra được hạnh phúc?

Đôi khi những chuyện tình mà miệng đời cho là “ác duyên” lại chính là tình yêu vô điều kiện nhất được nảy mầm trong cuộc sống đang quá thực tế này. Nếu đúng là định mệnh của cuộc đời, nếu anh ta dám chấp nhận làm người bất thường để sống chân thật với tình yêu bình thường của trái tim, thì sẽ tìm thấy hạnh phúc…

Page KLTTT💜✍🏻 ( Viết theo nan đề của fanspage)

10.0 Awesome
  • 10
  • User Ratings (4 Votes) 9.5
Share.

Leave A Reply

error: Content is protected !!